Văn phòng thông minh không thể thiếu sự hiện diện của máy photocopy. Máy photocopy là trợ thủ đắc lực đáng sở hữu, tích hợp nhiều tính năng trên cùng một khối đồng nhất quả thật giúp ích rất nhiều cho nơi công sở của bạn.

Máy photocopy “mang vác” nhiều chức năng cùng lúc thì liệu năng lượng mà nó tiêu tốn sẽ vào khoảng nào. Câu trả lời chắc chắn sẽ là nhiều hơn so với các thiết bị thông thường khác. Đồng nghĩa, tuổi thọ và các linh kiện vật tư cũng dễ bị hư hao hơn. Vậy làm sao để người dùng vừa có thể vận hành máy photocopy một cách tối đa, mà không lo hỏng hóc thì hãy cùng lướt qua bài viết dưới đây nhé.

THẮC MẮC THƯỜNG THẤY KHI SỬ DỤNG MÁY PHOTOCOPY

câu hỏi khi sử dụng máy photocopy

Ngoài các lỗi thông thường là những câu hỏi được người dùng đặt ra nhất. Thì việc tắt mở máy photocopy cũng được đề cập rất nhiều, đặc biệt khách hàng thường đắn đo không biết nên tắt máy photocopy sau khi sử dụng và tắt thiết bị máy photocopy như vậy có gây ra bất tiện gì không.

Điện năng tiêu thụ từ máy photocopy

Một chiếc máy photocopy được hình thành bởi nhiều bộ phận bên trong. Trong đó bộ phận Roller (bộ phận đảm nhiệm sấy chín mực giúp bám chặt mực in lên giấy) được xem là bộ phận vừa quan trọng lại vừa tiêu tốn nhiều điện năng của máy photocopy.

“ON OR OFF” khi không sử dụng máy photocopy

Đa số người dùng sẽ ấn Energy Saver hoặc Main Power nếu muốn tắt máy photocopy. Điều này hoàn toàn sai vì ở chế độ này máy photocopy chỉ dừng ở việc ngủ đông mà vẫn tồn tại lượng điện năng tỏa ra để duy trì board. Thay vào đó, bạn nên rút hẳn dây nguồn để tiết kiệm mức chi phí trả hàng tháng.

Khi chọn mua máy photocopy bạn cũng nên cân nhắc nhu cầu của mình về tốc độ in, thông số kỹ thuật sao cho phù hợp và kinh tế nhất. Vì nếu mua được chiếc máy photocopy công suất thỏa mãn thời gian sử dụng của bạn thì nó đã giúp bạn tiết kiệm được kha khá điện năng mỗi tháng rồi đấy.

Hai lý do nên tắt máy photocopy khi không sử dụng

tháo dây cắm máy photocopy

  1. Máy photocopy của bạn hoàn toàn vẫn vận hành tốt nếu không cắm điện liên tục. Có thể bạn nghe nói việc cắm điện liên tục giúp kéo dài tuổi thọ máy photocopy, nhưng thông tin đó không chính xác.
  2. Như đã đề cập thì máy photocopy tiêu thụ lượng điện năng nhiều hơn các thiết bị khác. Cả khi không sử dụng mà vẫn cắm điện thì máy photocopy vẫn tiêu thụ một lượng điện nhất định.
    Dựa vào những lo âu từ khách hàng mà ngày nay có nhiều hãng máy photocopy cho ra đời các dòng có khả năng xử lý tiết kiệm điện rất hay ho. Điển hình, máy photocopy Ricoh được trang bị chức năng Energy Saver giúp giảm mức sử dụng điện năng ở các bộ phận không dùng đến. Việc này cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian khởi động bật tắt nhiều lần.

Tắt mở máy photocopy sao cho đúng cách

tắt mở máy photocopy

Để kéo dài tuổi thọ cũng như giúp máy photocopy vận hành tốt bạn nên lưu ý những cách sau:

  • Bắt đầu từ việc ấn nút Turn Off trên bàn phím, để máy Shut down. Sau đó hãy bật công tắc để máy photocopy được tắt hẳn.
  • Nếu không sử dụng máy hay có việc ra ngoài hãy rút luôn dây ra khỏi ổ cắm điện để giảm rủi ro cháy nổ điện.
  • Có thể sử dụng Energy Saver của máy photocopy để máy về chế độ ngủ đông mà vẫn tiết kiệm được điện năng khi không sử dụng trong vài giờ.

Trên đây là những chia sẻ nhỏ giúp việc sử dụng máy in ricoh trở nên đơn giản hơn. Liên hệ ngay Công ty Siêu Thanh nếu có bất kỳ thắc mắc cần được tư vấn về các thiết bị văn phòng.

Địa chỉ: A20 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Phong, P. Tân Phong, Q.7, Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: (028).6262.8888

Email: sieuthanh@sieuthanhricoh.vn hoặc info@sieuthanhricoh.vn