Làm thế nào để khắc phục lỗi bản in?

máy photocopy bị mờ

 

Trong suốt quá trình sử dụng máy Photocopy, chắc hẳn các bạn đã có đôi lần gặp sự cố là bản in bị mờ, bị nhòe chữ, lem mực, sọc đen,… khi in hoặc photocopy. Làm giảm chất lượng của bản in, gây khó khăn khi đọc cho người sử dụng

Bài viết này Siêu Thanh sẽ hướng dẫn cho bạn cách xử lý đơn giản nhất, bạn có thể tự khắc phục tình trạng tránh mất thời gian phải gọi kỹ thuật đến hỗ trợ.

MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC BẢN IN BỊ MỜ:

  • Máy sắp hết mực hoặc sử dụng mực kém chất lượng: để khắc phục bạn đổ thêm mực hoặc thay mực mới phù hợp với máy, tốt nhất là mực chính hãng.
  • Chất lượng giấy in: Chất lượng không tốt, độ nhám của tờ giấy không cao, khả năng bám mực sẽ rất kém. Siêu Thanh khuyên bạn nên sử dụng loại giấy in mới có chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, giấy mỏng, độ trơn kém thì khi in dễ bị nhăn, nhàu. Không chỉ ảnh hưởng chất lượng của bản in mà về lâu dài sẽ gây hư hỏng linh kiện của máy.
  • Máy sắp hết mực hoặc mực không chính hãng, kém chất lượng: Mực rẻ, chất lượng kém hầu hết là mực pha, mực bơm. Loại mực này có độ bám không cao, khi sử dụng sẽ gây ra tình trạng tràn mực, chữ bị nhòe, hoặc mờ. Về lâu dài cũng có thể ảnh hưởng các linh kiện máy.
  • Gương phải xạ bị dơ, bẩn: gương phản xạ cần được lau chùi, vệ sinh thường xuyên để đảm bảo bản chụp luôn sắc nét. Bạn thực hiện thao tác lấy 1 tờ khăn, thấm nước và vắt sạch sẽ. Sau đó lau lên toàn bộ gương phản xạ để làm sạch các bụi bẩn bám trên đó.
  • Hộp đựng mực bị dính cặn mực: bạn nên thực hiện vệ sinh hộp mực định kỳ thường xuyên bằng chổi chuyên dụng và khăn lau mềm.
  • Gạt từ chuyển động không linh hoạt : đây là nguyên nhân gây lỗi máy in Ricoh in mờ 1 bên, là bộ phận rất dễ hỏng. Gạt từ có công dụng điều chỉnh lượng mực đậm hay nhạt khi in. Nếu sử dụng lâu thì chiếc gạt từ này sẽ ít linh hoạt lúc chuyển động, hay mất đàn hồi. Dẫn tới tình trạng máy photocopy bị mờ, nhòe chữ, hay có vệt đen. Giải pháp tối ưu để bản photo, bản in của bạn được sắc nét như ban đầu, đó là thay thế gạt từ hoặc trục từ mới.
Chúc các bạn thành công nhé!

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần thiết bị văn phòng Siêu Thanh
Mail: sieuthanh@sieuthanhricoh.vn / info@sieuthanhricoh.vn
Address: A20 đường Nguyễn Hữu Thọ, Tân Phong, Phường Tân Phong, Quận 7

Hotline hỗ trợ kỹ thuật: (028) 6262 6888