MÁY PHOTOCOPY CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ?

MÁY PHTOCOPY GIA ĐÌNH LÀ GÌ

Tại sao lại có sự khác biệt này?

1. MÁY PHOTOCOPY CÔNG NGHIỆP

Nhắc đến môi trường công nghiệp chúng ta sẽ nghĩ đến những công ty với quy mô lớn, tương tự như vậy máy photocopy công nghiệp cũng là những chiếc máy có kích thước và trọng lượng rất lớn. Yêu cầu bắt buộc với dòng máy Photocopy này là có độ bền cao, đảm bảo quá trình vận hành, sử dụng liên tục mà không cần bảo trì, sửa chữa nhiều, cũng như không tốn nhiều chi phí sửa chữa.

Máy photocopy công nghiệp giá khá cao, việc đầu tư vào chiếc máy này tưởng chừng tốn kém nhưng về lâu về dài bạn sẽ nhận ra nó thật sự giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí. Cùng tìm hiểu tại sao nhé!

máy photocopy công nghiệp

Các thông số của máy photocopy công nghiệp:

  • Công suất: Máy photocopy công nghiệp mang lại công suất lầm việc vượt trội mà máy photocopy văn phòng không thể nào đáp ứng được.
  • Tốc độ: tốc độ của máy là một trong những điểm quan trọng hàng đầu mà khách hàng quan tâm khi lựa chọn máy photocopy, thông thường máy photocopy công nghiệp có thể hoạt động lên đến 50-90 bản/ phút.
  • Hạn chế lỗi máy: Máy Photocopy công nghiệp với trọng lượng, kích thước lớn và tốc độ làm việc cao sẽ đem đến cho bạn hiệu năng ổn định và ít xảy ra tình trạng lỗi. Bạn không những tiết kiệm được chi phí sửa chữa mà còn tránh tình trạng khách hàng sốt ruột ngồi đợi bạn toát mồ hôi sửa máy. Đây cũng là một trong những lý do đáng để bạn cân nhắc sử dụng máy photocopy công nghiệp.
  • Chi phí: thông thường chi phí in ấn, photocopy bằng máy photocopy văn phòng sẽ cao hơn máy photocopy công nghiệp khoảng 30đ. Hãy thử làm một phép tính đơn giản bằng việc lấy 30đ nhân với một triệu bản sẽ thấy chi phí chênh lệch là một con số đáng kể.

Ngoài ra, máy photo công nghiệp sản xuất theo công nghệ mới, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng; hệ thống tái sử dụng mực thải làm tiết kiệm mực, tăng tuổi thọ của máy, không gây hại đến môi trường, đến sức khỏe người sử dụng.

2. MÁY PHOTOCOPY GIA ĐÌNH

Nhắc đến máy photocopy bạn sẽ nghĩ ngay đến một chiếc máy với kích thước to, cồng kềnh, chiếm khá nhiều diện tích, nhiều hộ gia đình có nhu cầu sử dụng máy nhưng còn e ngại vấn đề này.

Hiểu được sự bất tiện này, cùng với sự tiến bộ của ngành kỹ thuật, công nghệ – thông tin, máy photocopy để bàn đã xuất hiện rất nhiều trên thị trường, thích hợp với các hộ gia đình kinh doanh nhỏ lẻ hoặc các văn phòng nhỏ nhằm tạo sự thoải mái và tiện ích.

máy photocopy gia đình

Vì là máy sử dụng gia đình nên chiếc máy sẽ được thiết kế và cải tiến riêng biệt, đáp ứng nhu cầu sao chép trung bình, tốc độ tầm 20 bản/ phút, khổ giấy tiêu chuẩn là A4. Do đó hạn chế đầu tiên của dòng máy sử dụng cho gia đình này là không thể sử dụng in ấn cho khổ giấy A3 và chỉ thích hợp cho in ấn vừa phải, không quá nhiều.

Một số ưu điểm của máy photocopy gia đình:

  • Kích thước: với thiết kế nhỏ gọn và hiện đại máy photocopy gia đình có thể được bố trí tại nhiều khu vực, đặc biệt là bàn giấy hoặc ở một kệ nhỏ trong nhà. Đây cũng là giải pháp tối ưu cho các hộ kinh doanh gia đình và các văn phòng có diện tích không quá lớn.
  • Tính năng: tuy là máy gia đình, tốc độ in ấn không bằng các máy lớn, tuy nhiên các dòng máy này cũng được tích hợp đầy đủ tất cả các tính năng cơ bản mà một chiếc máy photocopy cần có. Vd: in ấn, photo chứng minh thư, tài liệu, hộ khẩu,…; scan màu, copy, sao chép 2 mặt, in ấn qua mạng dây LAN, đảo mặt tự động,…..Khay giấy với sức chứa tương đối giúp bạn tiết kiệm thời gian và đỡ tốn công thay giấy nhiều lần.
  • Tiết kiệm chi phí: Với kích thước nhỏ gọn, máy photocopy gia đình vận hành ít hao tốn điện, đồng thời lượng khí từ máy tỏa ra môi trường ít, do đó, đảm bảo tối đa sức khỏe cho người dùng. Bên cạnh đó, máy nhỏ nên hoạt động rất êm, không gây ra tiếng ồn, luôn giữ không gian yên tĩnh cho gia đình bạn.

Có thể nói rằng, máy photo gia đình là sự lựa chọn an toàn, vừa tiết kiệm điện lại thân thiện với môi trường.