Với sự xuất hiện của vô số mặt hàng trôi nổi trên thị trường, ngày càng có nhiều tin dùng mặt hàng máy photocopy nhập khẩu. Vậy chất lượng của những chiếc máy này như thế nào? Máy có thật sự tốt? Liệu chúng ta có nên mua những chiếc máy nhập khẩu đã qua sử dụng không?

Máy photocopy nhập khẩu được xem là giải pháp đầu tư tiết kiệm của các Công ty, Doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hiệu quả kinh tế nó mang lại cũng khá cao nếu mua được một chiếc máy thật sự tốt.

Cùng Siêu Thanh điểm qua đôi nét về loại máy này nhé

Máy photocopy nhập khẩu có xuất xứ từ đâu?

máy photocopy nhập khẩu

Đều là máy cũ vậy tại sao không mua máy cũ đã được sử dụng trong nước? Máy photocopy được thanh lý trong nước đa phần có thời gian sử dụng rất dài, nguyên nhân chính để thanh lý là máy không còn khả năng sửa chữa và ngốn quá nhiều chi phí cho việc thay linh kiện, vật tư.

Máy nhập khẩu thường rất đa dạng về các dòng máy và luôn có số lượng lớn. Các thương hiệu được nhập về hầu hết là thương hiệu nổi tiếng như Ricoh, Toshiba,…

Ở các nước tiên tiến trên thế giới, tiêu chuẩn kỹ thuật của họ rất cao cũng như đòi hỏi về công nghệ & môi trường rất được họ chú tâm.

Độ mới của máy photocopy nhập khẩu

máy photocopy nhập khẩu

Nếu bạn đang nghỉ máy photocopy đã qua sử dụng là máy cũ kỹ, lỗi thời nước ngoài không sử dụng nữa là Việt Nam nhập về bán thì bạn nên ngừng suy đó ngay. Ở nước ngoài, các loại máy photocopy giá rẻ theo dự án, gói thầu dành cho cơ quan nhà nước, trường học hay ngân hàng,.. Sau khi kết thúc dự án máy sẽ được thu về bán với giá máy cũ nhưng các chức năng copy, in, scan đều vẫn hoạt động như mới do thời gian cho thuê chỉ kéo dài 2 đến 3 năm.

máy photocopy nhập khẩu

Chất lượng máy photocopy nhập khẩu như thế nào

Máy chỉ được sử dụng trong tầm khoảng 2 – 3 năm nên chất lượng máy khá tốt, chức năng cũng còn nguyên vẹn và không hề thua kém máy mới, thời gian sử dụng luôn thấp hơn tuổi thọ thực tế của máy.

máy photocopy nhập khẩu

Vậy có nên mua máy photocopy nhập khẩu?

Rất rõ ràng, có lẽ ai cũng đã biết. Nếu nguồn ngân sách của bạn tốt thì lựa chọn hàng đầu vẫn là máy photocopy chính hãng.

Nếu giả cả là vấn đề ưu tiên hàng đầu của bạn thì bạn có thể yên tâm chọn máy photocopy nhập khẩu đã qua sử dụng. Giá rẻ nhưng đầy đủ các phụ kiện đi kèm. Tuy nhiên, chất lượng máy sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp máy mà bạn lựa chọn. Trong quá trình vận hành sản phẩm khó tránh khỏi các lỗi như: kẹt giấy, nhòe mực, vết mực đen,…..đây đều là những lỗi cơ bản của dòng máy photo, đặc biệt với các thiết bị photo Ricoh cũ lại đáng lo ngại hơn.

Chi phí thay thế kinh kiện cao. Đặc biệt, các dòng máy photocopy nhập khẩu hay bị hỏng vặt, do đó chi phí sửa chữa máy cũ thậm chí còn đắt hơn so với việc đầu tư một sản phẩm máy photocopy Ricoh mới. Đây cũng là một trong những lý do bạn cần cân nhắc khi mua thiết bị.

 

Trên đây là những chia sẽ về máy photocopy nhập khẩu đã qua sử dụng. Hy vọng sau bài viết bạn có thể hiểu rõ hơn về những chiếc máy này.

 

Công ty Siêu Thanh – nhà phân phối máy photocopy Ricoh chính hãng tại Việt Nam. Đặc biệt, dịch vụ sữa chữa, bão dưỡng của Siêu Thanh luôn được đánh giá là uy tín, chất lượng và luôn được khách hàng tin tưởng.

Liên hệ ngay Siêu Thanh nếu bạn còn đang đắng đo lựa chọn máy photocopy nhé! Siêu Thanh sẽ mang đến cho bạn sự lựa chọn tốt nhất.