Tốc độ phát triển của máy in đang là rất cao khiến cho người dùng băn khoăn không biết nên chọn loại máy in giá rẻ nào là phù hợp với nhu cầu sử dụng. Do đó, dưới đây là một vài phân tích sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

1. Tìm kiếm thông tin về máy thông qua mạng Internet

Có thể nói Internet là kênh tìm kiếm phổ biến và rộng rãi nhất hiện nay. Đa số tất cả mọi người khi muốn mua bất cứ sản phẩm nào đều sẽ phải 1 lần tìm kiếm thông tin sản phẩm đó trên Internet. Tuy nhiên, người dùng sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề chủ yếu do nguồn tin cung cấp. Do đó, bạn phải lựa chọn nguồn uy tín và so sánh chung lại với nhau để đưa ra thông tin chính xác nhất.

Thêm vào đó, đi đôi với công nghệ phát triển, nhiều nhà sản xuất trên thị trường đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm theo từng phân khúc. Ví dụ bạn muốn mua máy in Ricoh thì bạn sẽ phải chọn tùy theo phân khúc như Máy in gia đình, máy in laser, máy in văn phòng và máy in đa năng.

Chính vì vậy, nếu bạn muốn mua chiếc máy phù hợp thì bạn sẽ phải sàng lọc thông tin thông qua tìm hiểu và nghiên cứu. Đây cũng chính là câu trả lời cho việc khuyên bạn trước khi mua máy in giá rẻ là phải kiểm tra càng nhiều bài đánh giá càng tốt.

 2. Không nên vội vàng mua máy in đang giảm giá

Không có gì ngạc nhiên khi bạn sẽ mua ngay chiếc máy in mà bạn thích kèm theo chương trình giảm giá từ nhà phân phối. Tuy nhiên, rất nhiều bạn đã bị cuốn theo chương trình giảm giá để rồi quyết định mua chiếc máy không phù hợp với cá nhân cũng như mục đích sử dụng.

Có rất nhiều cửa hàng vì muốn bán hết các dòng máy in lỗi thời hoặc ít phổ biến trên thị trường nên sẽ sử dụng hình thức giảm giá để thu hút khách hàng. Do đó, lời khuyên cho bạn là đừng vội vàng mua một chiếc máy giảm giá trong khi bạn chưa biết gì nhiều về nó.

 3. Tìm hiểu giá hộp mực

Hiện nay có nhiều loại máy in có cấu tạo bên trong rất phức tạp khiến cho việc mua hộp mực để thay thế có giá rất cao thậm chí gần bằng với giá của máy mới. Đại đa số người dùng sẽ mắc phải sai lầm khi mua máy do chỉ tập trung vào các chỉ số như chi phí bản in, thông số kỹ thuật hay thương hiệu mà quên tìm hiểu về hộp mực dùng để thay thế sau này.

 4. Máy in mới giá rẻ nhất sẽ là một món hời?

Việc giảm giá lớn cho một chiếc máy in mới chắc chắn sẽ làm bạn phải đắn đo thậm chí là xuống tiền mua ngay. Nhưng, bạn hãy lưu ý đến việc có thể chiếc máy in mới này sẽ cho ra hiệu suất cũng như đầu ra kém hơn chiếc máy in mà bạn đang sử dụng.

Điều tốt nhất bạn nên làm là tìm hiểu xem chiếc máy hằng ngày bạn đang xài có đang hoạt động tốt hay không, liệt kê ra ưu điểm của cả 2 và cuối cùng quyết định xem chiếc máy mới có đáp ứng được nhu cầu của bạn không nhé.

 5. Bạn cần gì từ chiếc máy in

Việc chọn lựa mua máy in cũng giống như bạn đang phân vân không biết nên mua Iphone 12 hay Samsung Galaxy Note 20 để phục vụ cho công việc hằng ngày.

Bạn chỉ cần mua một chiếc máy in giá rẻ khi nhu cầu của bạn chỉ đơn giản là in tài liệu. Lời khuyên là bạn phải xem xét kỹ bạn sẽ sử dụng máy in cho những việc gì? hoặc giảm số lượng in để đảm bảo cho máy đạt được hiệu suất tốt nhất

 6. Kiểm tra loại mực tương thích thay thế

Để giảm giá thành cũng như tăng tính cạnh tranh, các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEMs) luôn cho ra đời các dòng máy in giá rẻ hơn các đối thủ cạnh tranh. Do đó, để bù đắp vào chi phí sản xuất thì giá thành của hộp mực chính hãng sẽ luôn đắt, chính vì thế hộp mực tương thích sẽ là lụa chọn tốt hơn.

Tuy nhiên, không phải mẫu máy nào hãng thứ ba cũng sản xuất mực in tương thích cho nó, vì vậy bạn nên kiểm tra trước khi mua.

 7. Kiểm tra đầu ra hộp mực sử dụng trong máy in

 

 

 

Tùy thuộc vào máy in thì sẽ có các loại hộp mực và hiệu suất khác nhau. Điển hình nhất là số trang mà máy có thể in được tùy thuộc vào dung lượng hộp mực có thể in.

Lời khuyên cuối cùng để mua một máy in là bạn luôn kiểm tra đầu ra của hộp mực được sử dụng trong máy in mà bạn sắp mua. Bạn cũng nên nhớ rằng dung lượng ‘x’ số trang được liệt kê trên hộp mực có liên quan nếu tất cả các trang đó có 5 %, bao gồm 5 % của một trang được bao phủ bằng mực.