Sau một thời gian hoạt động, không ít công ty, doanh nghiệp sẽ di dời, chuyển đổi văn phòng hoặc thay đổi cách bố trí các thiết bị. Việc vận chuyển đồ đạc trong văn phòng nghe qua có vẻ đơn giản hoặc thậm chí chúng ta có thể thuê nhân sự bên ngoài để hỗ trợ. Tuy nhiên, hãy lưu ý một số vấn đề sau để tránh các sự cố có thể có khi vận chuyển máy.

* Không cầm nắm bảng điều khiển khi vận chuyển máy photocopy:

Đây là bộ phận có thiết kế khá yếu, cẩn thận khi di chuyển hoặc nâng máy lên cao, tránh gây bể vỡ màn hình.

* Bảo quản dây nguồn:

Tránh kéo dây nguồn máy photocopy khi rút hoặc cắm điện trong quá trình tháo gỡ. Việc này dễ làm hư hỏng dây khiến cho quá trình sử dụng máy bị sốc điện, chập điện.

* Cố định khay giấy: 

Khay giấy của máy photocopy khi sử dụng thường xuyên kéo ra kéo vào. Do đó khi vận chuyển nếu không cố định kỹ càng sẽ làm bung khay giấy thậm chí gãy, vỡ.

* Đóng gói máy photocopy:

Quá trình di dời sẽ có khá nhiều bụi bặm. Nếu bạn không muốn gọi thợ đến sửa máy sau khi vận chuyển máy đến vị trí mới thì biện pháp tốt nhất là bọc kín máy trước khi vận chuyển. Thông thường máy sẽ được quấn bằng giấy drap và bỏ vào thùng carton để hạn chế tối đa bụi bẩn rơi vào máy và giúp máy không bị trầy xước.

* Phương tiện vận chuyển máy photocopy:

Sử dụng các xe chuyên dùng cho việc vận chuyển như xe nâng, xe kéo. Máy photocopy hiện nay thông thường đều là máy đa chức năng nên kích thước và trọng lượng khá lớn, nên việc khiêng hoặc đẩy một quảng đường dài thật sự khó khăn.

* Tháo dỡ máy:

Nếu thật sự việc vận chuyển cần thiết phải tháo rời các bộ phận thì bắt buộc phải có kinh nghiệm hoặc gọi thợ sữa chữa, không tự ý tháo lăp tránh gây hư hỏng các chi tiết máy.

 

Đội ngũ kỹ thuật chuyên môn của Siêu Thanh luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn, liên hệ Siêu Thanh nếu bạn cần hỗ trợ về máy photocop Ricoh nhé!!!

028.6262.6888