Máy photocopy của bạn đột nhiên trở chứng không chịu in ấn hay hoạt động gì cả làm gián đoạn công việc của bạn. Vậy làm thế nào để máy hoạt động trở lại đây? Cùng Siêu Thanh tìm hiểu một số nguyên nhân gây ra lỗi này nhé!

Lỗi vặt là điều không thể tránh khỏi đối với một chiếc máy photocopy hoạt động lâu năm, gây ra không ít trở ngại cho người dùng. Nguyên nhân chính là do đâu?

 

Lỗi kết nối

Đầu tiên hay kiểm tra tất cả các kết nối mạng. Rất có thể dây kết nối của thiết bị đã bị lỗi. Hãy kiểm tra xem dây kết nối có sáng đèn hay không và dây mạng có còn nguyên vẹn hay không nhé.

Hướng dẫn cách kết nối máy tính với máy photocopy

Có một cách nhanh chóng hơn đó là hãy nhập lệnh ” ping địa chỉ IP máy photocopy” vào ô cmd để tìm thiết bị. Nếu không thấy bất kỳ đề xuất nào thì có nghĩa là bạn đang gặp lỗi về kết nối mạng.

 

Máy tính của bạn bị mất driver

Nếu các kết nối của bạn vẫn đang hoạt động bình thường, bạn nên xem lại tình trạng kết nối driver máy photocopy trên máy tính. Hãy thử cài lại driver & khởi động lại máy tính vì khi công cụ này bị mất kết nối thì bạn có in đi in lại cũng không thể nào ra bản in được.

Hướng dẫn cách cài driver máy photocopy Ricoh

Cài sai IP máy photocopy

Các chức năng in ấn, photo sẽ không hoạt động được nếu bạn cung cấp sai địa chị IP cho máy photocopy. Hãy kiểm tra và điều chỉnh lại ngạy nếu bạn đang mắc lỗi này nhé!

Siêu Thanh với đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách hàng khi cần.

Cài đặt địa chỉ IP cho máy Photocopy Ricoh - Photocopy Đức Lan

 

LIên hệ ngay Siêu Thanh nếu bạn đang cần hỗ trợ về kỹ thuật nhé

028 6262 6888