Máy photocopy là một thiết bị không thể thiếu trong bất cứ doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng máy photocopy làm sao cho hiệu quả hoặc nếu biết sử dụng nhưng vẫn hay xảy ra tình trạng máy báo lỗi hay kẹt giấy. Nếu bạn đang gặp những khó khăn trên, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Siêu Thanh nhé!

BẢO QUẢN GIẤY KHÔNG BỊ ẨM ƯỚT

Giấy là một thành phần rất quan trọng để tạo ra một bản in đẹp, do đó nếu giấy của bạn bị ẩm sẽ khiến cho giấy bị mềm đi, rất dễ gây nhàu nát và kẹt giấy trong quá trình in. Chính vì thế, bạn hãy bảo quản giấy trong hộp kín để chắc chắn rằng giấy không bị ẩm và luôn giữ được độ cứng. Ngoài ra, giấy để trong máy photocopy cũng rất dễ bị ấm trong vài ngày nếu không sử dụng đến, do đó nếu bạn chuẩn bị in thì tốt nhất bạn hãy kiểm tra xem giấy còn tốt hay không rồi hãy tiếp tục sử dụng. Nguyên nhân chính bởi vì bộ lấy giấy sẽ gặp lỗi nếu giấy bị ẩm ướt qua đó làm cho máy hoạt động không hiệu quả. Đó cũng chính là nguyên nhân chính làm cho tình trạng kẹt giấy thường xuyên xảy ra.

GIẤY IN PHẢI ĐƯỢC GIỮ BẰNG PHẲNG

Có rất nhiều bạn vì muốn tiết kiệm giấy in nên hay có thói quen tái sử dụng giấy, tuy nhiên những loại giấy này rất dễ bị nhàu và cong. Điều này cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng kẹt giấy. Vì thế các bạn nên kiểm tra giấy bị ẩm mốc và nhăn nheo. Một điều lưu ý nữa là các bạn nhớ kiểm tra khay giấy xem số lượng giấy đã đủ cho bạn in chưa nhé nếu không máy in ricoh sẽ báo lỗi trongn quá trình in. Lời khuyên là bạn nên sử dụng các loại giấy tốt và có xuất xứ rõ rang nếu không rất dễ làm ảnh hưởng tới hoạt động của máy cũng như là công việc của bạn.

KẸT GIẤY MÁY PHOTOCOPY NÊN LÀM GÌ

Trước tiên các bạn nên tìm ra nguyên nhân gây kẹt giấy máy photocopy. Nếu bạn chỉ đơn thuần lấy giấy ra và tiếp tục sử dụng mà không khắc phục thì lỗi này sẽ ngày càng xuất hiện thường xuyên hơn. Ngoài ra tình trạng kẹt giấy còn khiến bạn tiêu tốn rất nhiều giấy một cách lãng phí bởi vì khi đó chúng ta không thể sử dụng lại giấy đã bị hư. Do đó, nếu chúng ta biết cách để giảm tình trạng kẹt giấy thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong quá trình sử dụng máy đó.

ĐỂ VỪA ĐỦ GIẤY TRONG KHAY GIẤY

Mỗi máy photocopy đều có sức chứa giấy nhất định. Tuy nhiên bạn nên lưu ý để giấy vừa đủ trong khay giấy vì nếu bạn để giấy quá nhiều thì rất dễ xảy ra tình trạng gãy khay giấy. Ngoài ra cũng sẽ ảnh hưởng tới bộ lấy giấy khiến cho nó hoạt động khó khăn hơn. Chính vì thế, Siêu Thanh khuyên bạn nên để giấy ít hơn so với số lượng quy định so với tiêu chuẩn của khay giấy để đảm bảo máy hoạt động với hiệu suất được tốt nhất.

CHỌN MUA MỰC ĐÚNG LOẠI CỦA MÁY

Loại máy photocopy Ricoh hoặc những loại máy thuộc hãng khác đều phù hợp với từng loại mực in riêng. Bạn nên lựa chọn một loại mực in phù hợp, chính hãng, có chất lượng tốt là một yếu tố bắt buộc nếu bạn muốn máy vận hành được hiệu quả. Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng. vì nếu chúng ta mua loại mực kém chất lượng sẽ dẫn đến tình trạng tắc mực, nghẽn mực, mực bị vón cục… Và nguy hiểm hơn nữa đó chính là giảm đi tuổi thọ của máy. Chất lượng bản in không được rõ nét và chất lượng. Vì vậy việc chọn đúng dòng mực chuẩn cho máy photocopy của chúng ta luôn rất quan trọng. Các bạn nên lưu ý kỹ trước khi chọn những hộp mực cho chiếc máy của chúng ta.

Hy vọng với bài viết này bạn sẽ bỏ túi cho mình thêm mẹo để sử dụng máy photocopy hiệu quả nhé!