Chắc hẵn ai cũng sẽ thấy khó chịu khi xuất hiện lấm tấm vệt đen trên bản in của mình. Tuy nhiên, tình trạng lem mực là không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng máy photocopy.

Sau một thời gian sử dụng, thì bất kỳ một chiếc máy photocopy nào cũng sẽ xuất hiện các vết mực lem trên bản in, nếu không biết cách xử lý, hoặc mặc kệ các vết này, lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng xấu đến các linh kiện bên trong máy, trực tiếp gây giảm tuổi thọ máy.

Biểu hiện máy photocopy bị lem mực

Việc phát hiện và xử lý sự cố kịp thời sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình in ấn tài liêu.

Lem mực trên máy photocopy có thể xảy ra bất cứ lúc nào với nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên chúng ta có thể dễ dàng nhận biết và xử lý nhanh chóng.

Sự cố được biểu hiện rõ nhất trên bản in, gây ra những vết xước đen nằm dọc theo đường kẻ in. Bản in mất đi sự rõ nét và tính thẩm mĩ rất tệ. Ảnh hưởng trực tiếp tới việc sử dụng tài liệu.

Khắc phục lỗi lem mực theo từng nguyên nhân

Cụm trống ( drum) bị ăn mòn

Bộ phận trống bị ăn mòn, bản in sẽ xuất hiện các chấm nhỏ li ti. Sau một khoảng thời gian sử dụng thì phần linh kiện này của máy sẽ gây ra những hao mòn nhất định. Việc tiến hành thay mới bộ phận trống sẽ giúp cho máy hoạt động ở trạng thái tốt nhất, mang lại bản chụp chất lượng đạt hiệu quả cao như chúng ta mong muốn.

Tùy thuộc vào dòng máy và thương hiệu khác nhau mà cụm trống sẽ có các mức giá khác nhau. Nên tham khảo trước thị trường và đặt mua linh kiện chính hãng phù hợp để xử lý trục trặc.

Do mực in kém chất lượng

Chất lượng bản in phụ thuộc một phần không nhỏ vào chất lượng của mực in mà chúng ta sử dụng. Việc tiết kiệm chi phí với mực in pha vô tình khiến bản in bị đen,bị lem màu là điều khó tránh khỏi. Để hạn chế máy photocopy bị lem mực do nguyên nhân này thì ngay từ đầu người dùng nên chọn dùng mực in chính hãng có nguồn gốc rõ ràng, hạn chế xuất hiện các vấn đề không mong muốn trong quá trình sử dụng.

cartridges for laser printers aligned on a white background.

Chất lượng giấy không đạt tiêu chuẩn

Giấy in quá quá dày dễ làm cho giấy bị gấp lại, bị nhăn hoặc kẹt giấy trong quá trình in ấn. Từ đó dẫn đến lượng mực phun không đều, hay bị lem ở một số vị trí nhất dịnh là điều không thể tránh khỏi. Một điểm đáng lưu ý nữa, nhiệt độ sấy lên giấy in là khá nóng và khi loại giấy sử dụng quá mỏng thì việc có thể khiến mực in bị nhòe hoàn toàn có thể xuất hiện.

Đối với nguyên nhân này, việc khắc phục vô cùng đơn giản. Nên lựa chọn giấy in chất lượng cao và phù hợp là vấn đề quan trọng cần thực hiện. Thông thường định lượng giấy tối thiểu từ 72 gram trở lên sẽ hạn chế được tình trạng lem mực phiền toái trên máy photocopy.

Máy photocopy bị lem do xuất hiện cặn trong hộp in 

Hộp in là bộ phận giữ lại những phần mực còn dư, vì thể khi đưa ra lệnh in thì lượng mực thiết bị sử dụng sẽ nhiều hơn so với đòi hỏi thực tế thì mới đảm bảo được mỗi bản in

Liên hệ ngay Siêu Thanh nếu bạn đang gặp các vấn đề về máy photocopy nhé

Đội ngũ kỹ thuật Siêu Thanh luôn sẵn sàng mang đến dịch vụ tốt nhất cho Quý khách hàng – 028 6262 6888